Hướng dẫn cách tạo nên bó hoa hồng cầu vồng

Nguyên liệu

cach tao nen bo hoa hong cau vong Hướng dẫn cách tạo nên bó hoa hồng cầu vồng

Đầu tiên, bạn cần tìm mua trắng hoặc hoa có màu sắc dịu nhẹ, tươi sáng để tạo ra một bông hồng 7 màu thực sự. Dù vậy, để hoa có màu sắc tinh khiết nhất thì trắng vẫn là lựa chọn hoàn hảo.

Trong trường hợp bạn không thể tìm mua được hoa hồng trắng thì có thể chọn hoa hồng cánh sen, hồng vàng… nhưng tất cả đều phải có màu nhạt nhất. Tránh chọn hoa hồng đỏ và các màu sắc đậm, bởi vì những gam màu tối sẽ không thể hiển thị màu sắc sau khi hấp thụ.

Thực hiện

Bước 1.

Chọn hoa hồng trắng hoặc kem nhưng màu trắng vẫn là tốt nhất. Nếu không có hoa màu trắng, có thể chọn hoa hồng vàng nhạt, kem hoặc hồng nhạt. Không sử dụng hồng đỏ hoặc hồng sẫm màu vì màu đậm sẽ ngăn cản màu khác hiển thị qua.

Lưu ý là mức độ nở của hoa ảnh hưởng đến việc nhuộm màu mất thời gian bao lâu. Một bông hoa gần giai đoạn nở bung sẽ chấp nhận màu nhanh hơn. Còn ở giai đoạn nụ, chớm nở thì sẽ mất thời gian nhuộm hơn.

Bước 2

cach tao nen bo hoa hong cau vong1 Hướng dẫn cách tạo nên bó hoa hồng cầu vồng

Sử dụng kéo hoặc dao nhọn, sắc để cắt sát gốc, sau đó chẻ cành hoa hồng (khoảng từ 2/3 trở xuống gốc, tùy thuộc vào độ dài của bông hoa bạn mong muốn sẽ cắm) thành 3 hoặc 4 mảnh.

cach tao nen bo hoa hong cau vong2 Hướng dẫn cách tạo nên bó hoa hồng cầu vồng

Lưu ý: để xác định độ dài thích hợp, bạn nên dựa vào chiều dài của cành hoa so với bình dùng để nhuộm hoặc chiều dài của bình bạn dự định sẽ cắm sau khi nhuộm. Nói chung, đoạn cành hoa cần phải chẻ chỉ cần dài hơn một chút so với bình cắm cuối cùng.

cach tao nen bo hoa hong cau vong3 Hướng dẫn cách tạo nên bó hoa hồng cầu vồng

Sử dụng dao sắc để chẻ cành, không nên chẻ nhỏ quá vì nó sẽ làm cành hoa yếu đi, không hấp thụ được nước dẫn đến héo hoa và không nhuộm thành công.

cach tao nen bo hoa hong cau vong4 Hướng dẫn cách tạo nên bó hoa hồng cầu vồng

Bước 3

Đổ nước vào nhiều bình hoặc cốc. Dùng màu thực phẩm các loại pha với nước. Mỗi cốc một màu. Sau đó, cho vào mỗi cốc một thìa dấm trắng, một thìa đường để cho cánh hoa nhuộm bền màu.

cach tao nen bo hoa hong cau vong5 Hướng dẫn cách tạo nên bó hoa hồng cầu vồng

Bước 4

Bước tiếp theo, đặt cành hoa lên trên các cốc sao cho mỗi nhánh của cành hoa được chẻ nhúng vào mỗi cốc màu. Bạn càng sử dụng nhiều màu thực phẩm khác nhau thì màu hoa hồng bảy sắc của bạn càng sáng.

cach tao nen bo hoa hong cau vong6 Hướng dẫn cách tạo nên bó hoa hồng cầu vồng

Bước 5

Bạn sẽ để ý thấy cánh hoa sẽ bắt đầu lên màu trong vòng 30 phút đầu tiên. Song để có màu sắc cầu vồng sống động, bạn sẽ cần phải cho hoa hồng “tắm” trong thuốc nhuộm từ ít nhất 24 giờ đồng hồ.

cach tao nen bo hoa hong cau vong7 Hướng dẫn cách tạo nên bó hoa hồng cầu vồng

Cành hoa sẽ hấp thụ nước có phẩm màu như thông thường. Để hoa có thể nhuộm nhanh chóng, người ta thường cắt bỏ bớt lá để nước màu được hấp thụ bớt phải phân tán cho lá.

cach tao nen bo hoa hong cau vong8 Hướng dẫn cách tạo nên bó hoa hồng cầu vồng cach tao nen bo hoa hong cau vong11 Hướng dẫn cách tạo nên bó hoa hồng cầu vồng cach tao nen bo hoa hong cau vong9 Hướng dẫn cách tạo nên bó hoa hồng cầu vồng cach tao nen bo hoa hong cau vong12 Hướng dẫn cách tạo nên bó hoa hồng cầu vồng

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>